เกี่ยวกับเรา

BCC CHANNEL คลื่นข่าวเศรษฐกิจครบวงจร

ประวัติ :

บีซี คอมมูนิเคชั่น หรือ BC COMMUNICATION (BCC)
เจ้าของสถานีข่าวบีซีซี แชนแนล หรือ BCC CHANNEL
คลื่นข่าวเศรษฐกิจ พลังงาน ยานยนต์
สโลแกน
"วิเคราะห์ข่าวเด่น เน้นข่าวสด เจาะข่าวด่วน"

          บีซี คอมมูนิเคชั่น หรือ BC COMMUNICATION (BCC) ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม 2552 โดย นายวรายุภัสร์ อัสดรธีรยุทธ์ ที่มีประสบการด้านประชาสัมพันธ์ และคร่ำหวอดอยู่ในวงการข่าวสารด้านเศรษฐกิจ-พลังงาน-ยานยนต์ มาอย่างยาวนาน เล็งเห็นถึงโอกาสที่อยากจะผลิตรายการวิทยุทางด้านเศรษฐกิจ-พลังงาน-ยานยนต์ แบบสบายๆ ในสไตล์ของตัวเอง โดยเน้นการเล่าข่าวฉีกแนวจากปกติที่ดูเคร่งเครียดให้เป็นข่าวที่ฟังดูสนุกสนานน่าสนใจ โดยได้นำความรู้และประสบการณ์จากการคลุกคลีอยู่ในวงการข่าวเศรษฐกิจ-พลังงาน-ยานยนต์ มาอย่างยาวนานมาใช้ในการช่วยวิเคราะห์ และเจาะลึกข่าวต่างๆ ให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น และทันกับสถานการณ์ในแต่ละวันผ่านทางผู้ดำเนินรายการ และกูรูด้านข่าวสารมืออาชีพคับคั่ง

          จากประกายไอเดียตรงนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ทาง บีซี คอมมูนิเคชั่น หรือ BC COMMUNICATION (BCC) มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการดำเนินธุรกิจเป็นผู้ผลิตรายการวิทยุ โดยในเบื้องต้นได้เริ่มผลิตรายการวิทยุ “คุยสบายสไตล์มิสเตอร์เฮา ช่วงรักรถรักพลังงาน” ผ่านทางสถานีข่าวบีซีซี แชนแนล หรือ BCC CHANNEL ซึ่งเป็นคลื่นข่าวเศรษฐกิจ พลังงาน ยานยนต์ ออกอากาศทุกวันเสาร์ ทางคลื่น F.M. 98.0 MHz เป็นครั้งแรก ทุกวันเสาร์ เวลา 11.00-12.00 น. และมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ออกอากาศหลังจากนั้นไม่เกิน 2 เดือนมาที่คลื่นมิติข่าว F.M. 90.5 MHz ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00-15.00 น. โดยเทปรายการแรกนั้นเริ่มออกอากาศในวันเสาร์ที่ 03 เมษายน 2553 จึงยึดถือวันดังกล่าวเป็นวันเกิดของทางสถานีข่าว BCC CHANNEL

          ขณะที่กระแสตอบรับรายการวิทยุ “คุยสบายสไตล์มิสเตอร์เฮา ช่วงรักรถรักพลังงาน” ดีขึ้นเรื่อยๆ และติดอันดับรายการยอดนิยมอันดับ 9 จากการจัดอันดับในห้องรัชดา และหมวดรายการโทรทัศน์-วิทยุ เกี่ยวกับรถยนต์ เว็บไซต์ พันทิป.คอม หมวดในเว็บไซต์ Sanook หน้า Sanook Auto รวมถึงในเว็บไซต์ Motor Time Online และเว็บบอร์ดในเว็บไซต์ Manager Online ในกระทู้ โลกยานยนต์

          เบื้องต้นทางสถานีข่าว BCC CHANNEL จัดรายการข่าวเพียงแค่ 1 ชั่วโมง และมีการขยับขยายเวลาการออกอากาศรายการ “คุยสบายสไตล์มิสเตอร์เฮา ช่วงรักรถรักพลังงาน” ใหม่ โดยขยายเวลาเพิ่มเป็น 2 ชั่วโมง พร้อมกับเพิ่มช่วงข่าวเศรษฐกิจให้ครอบคลุมยิ่งขึ้นในปี 2556 ที่ผ่านมา โดยผังรายการวิทยุ “คุยสบายสไตล์มิสเตอร์เฮา ช่วงรักรถรักพลังงานรักเศรษฐกิจ” ใหม่นี้ เริ่ม ออกอากาศเพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม 2556 เป็นต้นมา และเพิ่มเวลาจัดจากเดิม 1 ชั่วโมง ในเวลา 14.00-15.00 น. เป็น 2 ชั่วโมง ในเวลา 14.00-16.00 น. ทุกวันเสาร์ ทางคลื่นวิทยุมิติข่าว F.M. 90.5 MHz

          ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาตั้งแต่การออกอากาศสดครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 03 เมษายน 2553 เป็นต้นมา และเพิ่งมีการเฉลิมฉลองการก้าวสู่ปีที่ 5 อย่างยิ่งใหญ่เมื่อต้นเดือนเมษายน 2557 ที่ผ่านมา ทางสถานีข่าว BCC CHANNEL ขอให้คำมั่นสัญญาว่าเราจะไม่หยุดนิ่ง และมุ่งมั่นพัฒนาผังรายการให้มีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังจะมีการสอดแทรกสาระความรู้ในเรื่องข่าวทุกๆ ด้านเพิ่มขึ้นเพื่อให้ท่านผู้ฟังได้รับทราบข่าวสารที่สดใหม่ และทันต่อเหตุการณ์ที่ครอบคลุมทุกกลุ่มอุตสาหกรรมทางด้านเศรษฐกิจ อาทิเช่น ภาคพลังงาน ยานยนต์ ตลาดเงิน-ตลาดหุ้น ประกันภัย-ประกันชีวิต อสังหาริมทรัพย์ รวมไปถึงภาคธุรกิจ-อุตสาหกรรม พาณิชย์ เกษตร คมนาคม ไอที ท่องเที่ยว เอสเอ็มอี และสุขภาพ เป็นต้น ส่งผลให้มีกลุ่มผู้ฟังรายการ “คุยสบายสไตล์มิสเตอร์เฮา ช่วงรักรถรักพลังงานรักเศรษฐกิจ” เพิ่มขึ้นทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด 

วัตถุประสงค์ของ BC COMMUNICATION :

          บีซี คอมมูนิเคชั่น หรือ BC COMMUNICATION (BCC) ต้องการผลิตรายการข่าวที่ครอบคลุมด้านเศรษฐกิจ-พลังงาน-ยานยนต์ เป็นคลื่นข่าวเศรษฐกิจแบบครบวงจร และมีการเล่าข่าวในสไตล์สบายๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ และจุดเด่นของทางสถานีข่าวบีซีซี แชนแนล หรือ BCC CHANNEL มาอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นนำเสนอข่าวฉีกแนวจากปกติที่ดูเคร่งเครียดให้เป็นข่าวที่ฟังดูสนุกสนานน่าสนใจผ่านทางผู้ชำนาญการในทุกแวดวงอุตสาหกรรมในประเทศไทย ผู้ดำเนินรายการ และกูรูข่าวมืออาชีพเป็นจำนวนมากที่จะมาช่วยวิเคราะห์ เจาะลึก และนำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ให้เป็นประโยชน์เพิ่มขึ้น 

สื่อมวลชนในประเทศไทย :

          แบ่งออกเป็นสื่อสำนักต่างๆ ดังนี้         

          1. สื่อหนังสือพิมพ์ที่มีเป็นจำนวนมากทั่วประเทศ
                  ภาษาไทย / ภาษาอังกฤษ
                  (แบ่งออกเป็นรายวัน / ราย 3 วัน / รายสัปดาห์)
          2. นิตยสาร
          3. สื่อวิทยุ / โทรทัศน์ / เคเบิ้ลทีวี / ทีวีดิจิทัล
          4. สื่อเว็บไซต์ออนไลน์ / โซเชียลมีเดีย
          5. สื่อสิ่งพิมพ์ทั้ง INDOOR และ OUTDOOR ต่างๆ รวมถึง LEAFLET และ BROCHURE
          6. สื่ออื่นๆ อีกมากมาย

ช่องทางการรับฟังสถานีข่าว BCC CHANNEL :

          สำหรับช่องทางการรับฟังสถานีข่าว BCC CHANNEL นั้นท่านผู้ฟังนอกจากสามารถรับฟังรายการสดได้ทางคลื่นวิทยุมิติข่าว F.M. 90.5 MHz และทางสื่ออินเตอร์เน็ต หรือที่เว็บไซต์ WWW.SMARTBOMB.CO.TH แล้ว ยังสามารถติดตามรับฟังเทปรายการย้อนหลังได้ทางเว็บไซต์ WWW.BCCOMMUNICATION.NET และ WWW.BCCCHANNEL.NET ตลอด 24 ชั่วโมง ในกรณีที่ไม่สามารถรับฟังรายการสดในช่วงเวลาดังกล่าว 

รูปแบบการให้บริการของทาง BC COMMUNICATION :

          บีซี คอมมูนิเคชั่น หรือ BC COMMUNICATION (BCC) ผู้ผลิตรายการวิทยุ “คุยสบายสไตล์มิสเตอร์เฮา ช่วงรักรถรักพลังงานรักเศรษฐกิจ” ผ่านทางสถานีข่าวบีซีซี แชนแนล หรือ BCC CHANNEL ซึ่งเป็นคลื่นข่าวเศรษฐกิจ พลังงาน ยานยนต์ครบวงจร ออกอากาศสดทุกวันเสาร์ เวลา 14.00-16.00 น. ทางคลื่นวิทยุมิติข่าว F.M. 90.5 MHz

แผนการดำเนินงานของ BC COMMUNICATION :

          ทางสถานีข่าว BCC CHANNEL ยังมีแผนที่จะขยับขยายการดำเนินธุรกิจไปสู่อุตสาหกรรมผู้ผลิตสื่อประเภทอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงการเป็นผู้ผลิตรายการประเภทเคเบิ้ลทีวี และทีวีดิจิทัลต่อไปในอนาคต และเป็นไปตามเอกลักษณ์ของทางสถานีข่าว BCC CHANNEL ซึ่งเป็นคลื่นข่าวเศรษฐกิจ พลังงาน ยานยนต์ ที่ชูสโลแกนหลักเน้นเรื่อง “วิเคราะห์ข่าวเด่น เน้นข่าวสด เจาะข่าวด่วน” และเป็นคลื่นข่าวเศรษฐกิจแบบครบวงจร

          หลังจากที่ขณะนี้ BC COMMUNICATION เน้นการดำเนินธุรกิจทางด้านสื่อวิทยุ และเว็บไซต์ข่าวเศรษฐกิจแบบมืออาชีพ

กลุ่มลูกค้า/เป้าหมายของ BC COMMUNICATION :

          กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของทางสถานีข่าว BCC CHANNEL นั้นครอบคลุมทุกกลุ่มอุตสาหกรรมในประเทศไทย ขณะที่กลุ่มเป้าหมายของทางสถานีข่าว BCC CHANNEL นั้นค่อนข้างหลากหลายกลุ่มอาชีพไม่จำกัดเฉพาะกลุ่มคนทำงาน นักธุรกิจ ผู้บริหาร และนักการเมือง แต่ยังรวมไปถึงกลุ่มนิสิต นักศึกษา คุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้าน รวมถึงผู้ที่สนใจข่าวสารด้านยานยนต์ พลังงาน และเศรษฐกิจที่เป็นกลุ่มผู้ฟังค่อนข้างใหญ่ และมีจำนวนผู้ฟังที่หลากหลายอย่างมาก

          พร้อมกันนี้ กลุ่มลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายของทาง BC COMMUNICATION ที่หลากหลายนี้ยังสามารถติดตามช่องทางการนำเสนอข่าวสารด้านเศรษฐกิจแบบครบวงจรของทางสถานีข่าว BCC CHANNEL ได้เพิ่มขึ้นผ่านทางเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อทีวีประเภทอื่นๆ ต่อไปในอนาคต